Tổng Đài Tư Vấn 1900 9259
  • TPHCM (028) 35 166 166
  • TPHCM(CN2) (028) 3962 5555
  • Hà Nội(CN3) (024) 6256 1111
  • Hà Nội(CN4) (024) 3273 6666

Chia sẻ kinh nghiệm hay

Giới thiệu hệ thống báo cháy địa chỉ Hochiki


Ngày đăng: 04/02/2017 4:49:11 CH | Lượt xem: 3026

Hệ thống báo cháy địa chỉ Hochiki có tính năng kỹ thuật cao, phù hợp dùng để lắp đặt tại các công ty mà mặt bằng sử dụng rộng lớn (lên đến vài chục ngàn m2), được chia ra làm nhiều khu vực độc lập

Việc phát hiện đám cháy đồng thời cảnh báo nguy hiểm là một khía cạnh quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy. Đây là vai trò quan trọng của hệ thống báo cháy, bài viết sẽ giới thiệu đến bạn hệ thống báo cháy địa chỉ Hochiki và hệ thống báo cháy thường
Giới thiệu hệ thống báo cháy địa chỉ Hochiki -1
 
1. Hệ báo cháy địa chỉ (Addressable Fire Alarm System)

Báo cháy Hochiki hệ địa chỉ là các thiết bị được lắp trên một đường tín hiệu có các địa chỉ khác nhau và số thiết bị được lắp đặt trên một đường tín hiệu phụ thuộc vào loại tủ báo cháy hỗ trợ số thiết bị trên một đường tín hiệu.
Dung lượng địa chỉ của hệ thống được xác định bởi số loop hay còn gọi là mạch tín hiệu (SLC) của nó. Mỗi mạch tín hiệu là nguồn cung cấp điện, thông tin liên lạc và kiểm tra, giám sát tất cả các thiết bị kết nối với nó. Giám sát được thực hiện bằng cách tủ điều khiển thăm dò tới tất cả các thiết bị trong mạch loop.

Đối với hệ địa chỉ, phần mềm lập trình có thể lập trình các thiết bị ngõ ra theo ý muốn. Khi một ngõ vào bị tác động chúng ta có thể lập trình cho bất kỳ thiết bị điều khiển nào hoạt động tùy theo nhu cầu có thể giám sát hoạt động của thiết bị trên máy tính mà không cần phải đi tới tủ. Với hệ thống báo cháy địa chỉ, mỗi đầu báo khói, báo nhiệt hoặc nút nhấn đều mang một địa chỉ riêng vì vậy chúng ta sẽ biết được chính xác khu vực nào xảy ra cháy.
 
Giới thiệu hệ thống báo cháy địa chỉ Hochiki -2

Hệ thống báo cháy địa chỉ Hochiki có tính năng kỹ thuật cao, phù hợp dùng để lắp đặt tại các công ty mà mặt bằng sử dụng rộng lớn (lên đến vài chục ngàn m2), được chia ra làm nhiều khu vực độc lập, các phòng khác nhau trong từng khu vực riêng biệt với nhau. Các thiết bị trong hệ thống được mắc trực tiếp vào trung tâm báo cháy giúp trung tâm nhận được tín hiệu xảy ra cháy tại từng khu vực, từng địa điểm riêng biệt một cách rõ ràng, chính xác. Từ đó trung tâm có thể nhận biết thông tin sự cố một cách chi tiết và được hiển thị trên màn hình hiển thị giúp nhân viên giám sát có thể xử lý sự cố một cách nhanh chóng. Chính bởi những điểm trên mà hoạt động của hệ thống báo cháy địa chỉ Hochiki linh hoạt hơn hệ thống báo cháy loại thường.

2. Hệ thống báo cháy thường (Conventional Fire Alarm System)

Tủ báo cháy thường có độ lớn từ 1 đến trên 60 kênh. Các kênh của tủ báo cháy bao gồm một vài hoặc tất cả thiết bị như: đầu báo, nút nhấn khẩn, công tắc…trong một khu vực hoặc một tầng của tòa nhà. Một số tủ báo cháy của hệ thống báo cháy thường cho phép mở rộng dung lượng kênh trong khi một số khác thì không mở rộng được, điều này làm cho tính hữu dụng bị hạn chế khi một cơ sở muốn mở rộng thêm.

Không giống hệ thống báo cháy địa chỉ Hochiki, các thiết bị trong hệ thống báo cháy thường được mắc nối tiếp với nhau và mắc nối tiếp với trung tâm báo cháy, nên khi xảy ra sự cố tủ trung tâm chỉ có thể nhận biết bao quát và hiển thị toàn bộ khu vực mà hệ thống giám sát, không biết được chính xác thiết bị nào đã kích hoạt báo cháy hoặc xảy ra sự cố trong kênh. Điều này làm hạn chế khả năng xử lý, giám sát của hệ thống. Hệ thống báo cháy này thường được lắp đặt tại các nơi có diện tích vừa hoặc nhỏ, số lượng các phòng không nhiều, hay tại các nhà xưởng nhỏ…

---------------------------------

Quý khách cần tư vấn lắp đặt hệ thống báo cháy?

Vuhoangtelecom tự hào là nhà phân phối và cung cấp các giải pháp báo cháy chuyên nghiệp tại Việt Nam, để được tư vấn mua hàng và các giải pháp lắp đặt hệ thống báo cháy, quý khách hàng hãy liên hệ cho chúng tôi qua Hotline 1900 9259 hoặc liên lạc trực tiếp tại các chi nhánh của Vuhoangtelecom tại TP.HCM : (08).35 166 166 - (08) 3962 5555 và tại Hà Nội : (04) 6256 1111 - (04) 3273 6666 để được hỗ trợ chu đáo.

Vuhoangtelecom xin trân trọng cảm ơn quý khách hàng !

Bài viết liên quan

Giới thiệu hệ thống báo cháy địa chỉ Hochiki | 3026 người xem | | Rating: 4.5
Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ kỹ thuật

scroll to top