Tổng Đài Tư Vấn 1900 9259
  • TPHCM (028) 35 166 166
  • TPHCM(CN2) (028) 3962 5555
  • Hà Nội(CN3) (024) 6256 1111
  • Hà Nội(CN4) (024) 3273 6666

Chia sẻ kinh nghiệm hay

Ổ cắm hẹn giờ - Nổi bật với ưu điểm chống chai pin, tiết kiệm điện


Ngày đăng: 23/07/2016 2:19:31 CH | Lượt xem: 1613

Một giải pháp phù hợp giúp tăng tuổi thọ của thiết bị và tiết kiệm điện – đó chính là sử dụng ổ cắm hẹn giờ cho các thiết bị điện trong gia đình.

Theo Tổ chức Energy Saving Trust (Vương quốc Anh), nếu tất cả người dùng trên thế giới:
- Bỏ thói quen sạc pin qua đêm, sẽ tiết kiệm được khoảng 78 Bảng Anh/năm
- Rút tất cả các thiết bị đang ở chế độ chờ hoặc kết nối với nguồn điện vào ban đêm (gồm điện thoại thông minh, tivi, lò vi sóng,...), có thể tiết kiệm từ 50-80 bảng Anh/năm
 
 
Cũng theo một nghiên cứu khác tại Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley (Mỹ) cho thấy:
- Một bộ sạc chỉ cắm vào ổ điện, không sạc cho thiết bị nào: tốn 0,26 W điện
- Khi điện thoại vẫn được gắn vào bộ sạc dù đã đầy pin: Tốn 2,24 W điện
- Khi điện thoại sạc pin, điện thoại sẽ tiêu tốn 3,68 W điện
- Sạc điện thoại, laptop qua đêm cũng giảm tuổi thọ của pin.

Như vậy bỏ thói quen sạc pin qua đêm, ngắt kết nối với các thiết bị điện vào ban đêm góp phần giúp tiết kiệm điện năng cho gia đình nói riêng và quốc gia nói chung. Một giải pháp giúp bạn có thể bỏ thói quen đó nhưng pin điện thoại, laptop vẫn đầy vào sáng hôm sau, các thiết bị điện vẫn có thể bật đúng giờ bạn tỉnh dậy… Một giải pháp phù hợp giúp tăng tuổi thọ của thiết bị và tiết kiệm điện – đó chính là sử dụng ổ cắm hẹn giờ cho các thiết bị điện trong gia đình.  Hãy cùng Vuhoangtelecom đi tìm câu trả lời cho câu hỏi tại sao và làm thế nào ổ cắm điện hẹn giờ giúp tăng tuổi thọ của thiết bị và tiết kiện điện trong bài viết dưới đây.

 1. Tính năng và cơ chế hoạt động của ổ cắm điện hẹn giờ
Ổ cắm điện hẹn giờ có chức năng hẹn giờ tự động bật/tắt hoặc định sẵn thời gian hoạt động cho các thiết bị điện trong gia đình.
 
Ổ cắm hẹn giờ - Nổi bật với ưu điểm chống chai pin, tiết kiệm điện-2
 Mặt trước và sau của ổ cắm điện hẹn giờ

Ổ cắm điện hẹn giờ có hai mặt: Mặt trước bao gồm hệ thống đồng hồ để cài đặt ngày, giờ và một ổ cắm để kết nối với thiết bị điện, mặt sau là phích cắm kết nối với nguồn điện. Về cơ chế hoạt động, ổ cắm hẹn giờ cơ bản giống ổ cắm điện thông thường, chỉ thêm bộ phận đồng hồ đo thời gian. Người sử dụng cài đặt thời gian cần bật/tắt thiết bị điện và kết nối thiết bị này với nguồn điện 220V thông qua ổ cắm hẹn giờ, đồng hồ sẽ hoạt động. Trong ổ cắm điện hẹn giờ có một thiết bị giống như công tắc. Khi đến thời gian cài đặt, thiết bị này sẽ bật hoặc tắt nguồn điện kết nối với thiết bị theo yêu cầu. 

 2. Lợi ích của ổ cắm điện hẹn giờ
Tiết kiệm điện năng là lợi ích lớn nhất mà các thiết bị điện thông minh nói chung và ổ cắm điện hẹn giờ nói riêng mang lại cho người dùng. Đó là nhờ có tính năng tự động bật/tắt các thiết bị điện đơn giản trong ngày như: tắt sạc điện thoại, laptop khi đầy, hẹn giờ cho ấm sắc thuốc..., cũng như khả năng ghi nhớ và lặp lại các yêu cầu theo từng ngày, từng tuần hoặc cả tháng như: Thời gian bật/tắt đèn hành lang; tắt chế độ stanby của tivi; bật/tắt hệ thống tưới cây... Tính năng này giúp người dùng giảm tình trạng quên tắt các thiết bị khi không sử dụng. 

Dưới đây là sản phẩm tiêu biểu của KAWA - Ổ cắm hẹn giờ dạng cơ KAWA TG15 
 
Ổ cắm hẹn giờ - Nổi bật với ưu điểm chống chai pin, tiết kiệm điện-1
 
 Một số ứng dụng của ổ cắm điện hẹn giờ

 Tăng tuổi thọ cho thiết bị là lợi ích thứ hai mà ổ cắm điện hẹn giờ mang lại. Cũng nhờ tính năng tự động bật/tắt theo lịch trình đã cài đặt giúp tránh tình trạng các thiết bị để qua đêm hoặc luôn để trong trạng thái chờ khi không sử dụng.

 3. Các loại ổ cắm điện hẹn giờ trên thị trường
Hiện trên thị trường có 2 loại ổ cắm điện hẹn giờ: Ổ cắm hẹn giờ điện tử ổ cắm hẹn giờ cơ, với giá cả dao động từ 160.000 – 500.000 đồng/sản phẩm. Ổ cắm hẹn giờ cơ không hoạt động được khi mất điện và khi có điện phải cài đặt lại; còn ổ cắm hẹn giờ điện tử khi mất điện lệnh cài đặt vẫn lưu lại và hoạt động bình thường nhờ năng lượng từ hệ thống pin. 

Tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ cho các thiết bị điện là lợi ích mà ổ cắm điện mang lại giúp tiết kiệm tiền bạc cho người dùng nói riêng và cho cả quốc gia nói chung. Với lợi ích như vậy và mức giá chỉ dao động từ 160.000 – 500.000 đồng/ sản phẩm, quá trình hồi vốn chỉ trong 3 đến 6 tháng mà sản phẩm có thể sử dụng từ 3 đến 5 năm, chắc chắn sẽ là lựa chọn không thể thiếu cho mỗi gia đình.

Ngoài ổ cắm hẹn giờ, các thiết bị điện thông minh khác với giá khá rẻ cũng trở thành những vật dụng hữu ích cho ngôi nhà như: cảm ứng hồng ngoại, chuông báo khách, cảm ứng từ,... tạo nên hệ thống ngôi nhà thông minh và đảm bảo an toàn.

Để được tư vấn sử dụng và mua hàng giá rẻ, quý khách vui lòng liên hệ Hotline 1900 9259 hoặc liên lạc trực tiếp tại các chi nhánh của Vuhoangtelecom tại TP.HCM : (08).35 166 166 - (08) 3962 5555 và tại Hà Nội : (04) 6256 1111 - (04) 3273 6666.

Vuhoangtelecom
 

Bài viết liên quan

Ổ cắm hẹn giờ - Nổi bật với ưu điểm chống chai pin, tiết kiệm điện | 1613 người xem | | Rating: 4.5
Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ kỹ thuật

scroll to top