Ưu đãi khóa thông minh GOMAN

Sản Phẩm Nổi Bật

  • Ưu tiên xem

Cổng từ an ninh là giải pháp công nghệ được sử dụng phổ biến tại các siêu thị hay cửa hàng bán lẻ, trung tâm thương mại. Hỗ trợ kiểm soát ra vào hiệu quả đồng thời giảm thiểu rủi ro về nguy cơ trộm cắp.

Cồng từ an ninh là gì? Bao gồm những bộ phận nào?

Cổng từ an ninh hay cổng từ chống trộm được sử dụng cho nhiều khu vực và nhiều lĩnh vực khác nhau. Kiểm soát ra vào một cách hiệu quả và chính xác.

Cồng từ an ninh cho shop, cổng từ siêu thị nói riêng là thiết bị gồm có 2 phần. Phẩn cổng kiểm soát (cổng từ) đặt tại cửa ra vào. Kết hợp với tem từ (hay chip từ). Có loại cổng từ an ninh 1 cánh (mono) hay loại 2 cánh. Đặt trên mặt đất hoặc là đặt âm dưới nền nhà chỗ cửa ra vào.

Nhiệm vụ của loại cổng này là phát sóng ra khu vực xung quanh cổng từ an ninh, khoảng cách 1.2 – 2.2m. Những dòng cổng khác nhau thì sẽ có phạm vi phát sóng không giống nhau. Khi khách hàng cầm hàng hoá tại cửa hàng, shop quần áo hay shop mỹ phẩm mà chưa thanh toán. Chỉ cần bước qua cổng từ nó sẽ báo cho chủ nhân biết. Từ đó ngăn chặn các hành vi trộm cắp một cách kịp thời.

Cổng từ an ninh có mấy loại?

Dựa vào tần số phát sóng thì cổng từ được chia thành 4 loại như sau:

  • Cổng từ an ninh loại RF dùng tần số sóng 83MHz. Dùng được với những loại hàng hoá không kim loại. Là từ tính nên thường dùng cho những cửa hàng thời trang, giày dép. Khoảng cách lắp tốt nhất dành cho cổng RF này là khoảng 1 – 2m2. Trong trường hợp cửa hàng hay siêu thị có khoảng cách lối ra vào rộng hơn. Thì có thể lắp loại nhiều cánh có nhiều lối đi. Loại cổng từ an ninh giá rẻ này có chi phí thấp nên là lựa chọn phù hợp cho cửa hàng quy mô nhỏ.
  • Cổng an ninh siêu thị loại AM dùng tần số sóng 5KHz. Có thể dùng được cho hàng hoá có kim loại nên là giải pháp dành cho siêu thị, nhà thuốc, cửa hàng, trung tâm điện máy… Chi phí lắp đặt cho cổng loại này cao hơn loại RF. Khoảng cách lắp giữa hai cánh cổng lớn hơn 2m. Phù hợp dành cho lối đi rộng nên sẽ giảm được chi phí khi phải lắp nhiều cổng. Đồng thời tạo sự thoải mái nhờ có không gian rộng hơn.
  • Cổng chip chống trộm EM hoạt động trong dải tần số thấp từ 10.000 – 100.000Hz. Rất thích hợp dùng cho thư viện hay các nhà sách. Dùng kết hợp với tem từ với khả năng nạp vào khử được. Đồng thời cũng hỗ trợ quản lý mượn trả sách tốt hơn.
  • Cổng RFID (Radio Frequency Identification) là công nghệ mới giúp nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến. Tần số là 13.56MHz. Có khả năng phát hiện âm thanh và hình ảnh nhanh chóng. Nên chi phí đầu tư khá cao. Phù hợp dành cho hệ thống quản lý nhân sự hay quản lý hàng hoá ra/vào.

Có những loại tem từ nào để lắp đặt cổng từ an ninh? Giá bao nhiêu?

Tem từ an ninh hay chip chống trộm (chip từ) là thiết bị được gắn lên hàng hoá. Tem từ này có 2 loại là tem từ cứng và tem từ mềm. Hai loại tem từ này đều được gắn chip điện tử ở bên trong. Khi thiết bị tương tác với cổng từ an ninh thì sẽ ngay lập tức bị cổng này phát hiện. Và phát ra tiếng kêu bip bip thông báo.

Có 4 loại cổng từ và cũng được chia ra thành 4 loại tem từ. Bao gồm tem từ RF, AM tem từ EM và RFID. Nhưng cũng có thể dựa theo kiểu dáng và cách thức sử dụng mà phân thành tem từ cứng và tem từ mềm. Tem từ cứng thì dùng cho những vật dụng kích thước lớn. Như chai lọ, giày dép hay quẩn áo có lỗ đeo dây. Tem từ mềm thì dùng cho những vật dụng kích thước nhỏ hơn như ví, dược mỹ phẩm…Để gỡ được tem từ thì cần phải có bộ gỡ tem từ. Nó cũng có hai loại tương ứng với loại tem từ là bộ gỡ tem từ cứng. Và bàn khử từ dành cho tem từ mềm.

Liên hệ ngay với Vuhoangtelecom để được hỗ trợ. Và giải đáp những thông tin liên quan tới sản phẩm, dịch vụ lắp đặt cổng từ an ninh. Cập nhật giá của tem từ, cổng từ mới nhất mỗi ngày.