Sản Phẩm Nổi Bật

  • Ưu tiên xem

Danh mục: Cảm biến ánh sáng

Danh mục này đang được cập nhật sản phẩm. Quý khách có thể tham khảo thêm các danh mục khác đang được khuyến mãi tại Vuhoangtelecom. Hãy click vào link bên dưới để tìm hiểu ngay các sản phẩm chất lượng với giá cực tốt!

Vuhoang Deal Sản phẩm được xem nhiều

Bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ cảm biến ánh sáng là gì chưa? Nguyên lý hoạt động ra sao? Thiết bị ánh sáng này hỗ trợ trong cuộc sống như thế nào? Là một người dùng hiện đại, mong muốn một cuộc sống tiện nghi thì công tắc cảm biến hay thiết bị thông minh là không thể thiếu. Đem đến sự tự động và sang trọng cho không gian. Trong bài viết này, hãy cùng Vũ Hoàng Telecom tìm hiểu thêm về thiết bị này nhé!

Cảm biến ánh sáng là gì? Có mấy loại?

Cảm biến ánh sáng hay cảm biến quang trở là một thiết bị quang điện, thiết bị thông minh. Có thể chuyển đổi ánh sáng thành tín hiệu điện. Bao gồm cả ánh sáng có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Và cả ánh sáng dạng tia hồng ngoại. Nhờ vào thiết kế mắt cảm biến gắn trực tiếp lên thiết bị nên giúp nó nhận biết các thay đổi của môi trường. Từ đó điều chỉnh ánh sáng sao cho phù hợp nhất. Cảm biến này còn nhận biết cũng như điều chỉnh ánh sáng phát ra. Nhờ vào những đi-ốt quang học. Một số người còn gọi là cảm biến ảnh do năng lượng được đổi từ ánh sáng thành điện (photon sang electron).

Bộ cảm biến ánh sáng được chia thành những loại sau:

  • Cảm biến ánh sáng xung quanh
  • Cảm biến mặt trời
  • Cảm biến hồng ngoại
  • Cảm biến tia cực tím

Thiết bị cảm biến ánh sáng hoạt động như thế nào?

Cảm biết hoạt động dựa trên nguyên lý hiệu ứng quang điện. Nghĩa là hiện tượng một số chất đặc biệt sau khi hấp thụ ánh sáng. Sẽ chuyển đổi năng lượng từ ánh sáng thành dạng điện. Có thể chia thành những dạng sau:

Hiệu ứng quang điện trong

Đây là hiện tượng thường diễn ra với chất bán dẫn. Nếu có ánh sáng chiếu vào vật liệu thì năng lượng này sẽ làm thay đổi điện trở suất bên trong vật liệu. Tạo ra suất điện động để thay đổi tính chất điện của vật liệu.

Hiệu ứng quang điện ngoài

Khi bề mặt vật liệu được chiếu sáng thì các điện tử sẽ hấp thụ năng lượng nhằm tạo ra điện. Khi các điện tử từ bên trong vật liệu bật ra ngoài bề mặt vật liệu sẽ tạo nên hiệu ứng quang điện ngoài.

Cảm biến ánh sáng trên điện thoại thông minh, smartphone

Cảm biến này hay còn gọi là cảm biến ánh sáng xung quanh. Nó thường bao gồm máy chiếu ánh sáng và bộ thu ánh sáng. Rồi thông qua máy chiếu để truyền tín hiệu cho bộ thu. Nhờ có nguyên lý hiệu ứng quang điện mà những tín hiệu ánh sáng khác nhau thông qua bộ thu ánh sáng. Sẽ trở thành những tín hiệu điện tương ứng. Những tín hiệu này sau đó được xử lý tiếp tục để tạo ra sự điều khiển và hoạt động bên trong điện thoại.

Mặt khác, trên chip cảm biến còn được trang bị thêm một tấm phim có chức năng chặn. Và loại bỏ tia hồng ngoại đến từ ánh sáng hồng ngoại. Điều này giúp cho smartphone có khả năng cảm biến cường độ ánh sáng môi trường hoàn toàn chính xác. Thậm chí cảm biến này còn có thể giúp giảm độ sáng tự động cho màn hình điện thoại. Giúp thời gian sử dụng lâu hơn khi lượng điện năng màn hình tiêu thụ quá lớn.

Cảm biến được ứng dụng ra sao?

Nhiều thiết bị điện thông minh đã ứng dụng cảm biến nhằm mục đích kiểm soát mức độ chiếu sáng của hệ thống đèn trong nhà. Điều chỉnh đèn nền thiết bị điện như TV, máy tính, mảy ảnh kĩ thuật số…Kiểm soát lượng điện tiêu thụ của thiết bị cảm ứng chiếu sáng, đồ chơi hay màn hình quảng cáo…

Mua cảm biến ánh sáng chính hãng ở đâu giá tốt?

Vũ Hoàng Telecom hiện là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị thông minh, công tắc cảm biến, giải pháp Smarthome. Lắp đặt camera an ninh, máy chấm công, tổng đài điện thoại… có uy tín và chuyên nghiệp trên thị trường nhiều năm qua. Chúng tôi tự hào mang đến cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất. Cùng với đó là mức giá cạnh tranh và nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Trong những năm qua, Vũ Hoàng Telecom luôn lá địa chỉ đáng tin cậy được khách hàng trao gửi trọn niềm tin.

Liên hệ theo số Hotline 1900 9259 hoặc để lại thông tin cần thiết tại ô bình luận. Nếu muốn nhận báo giá mới nhất hay cần được tư vấn. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp cho bạn.