Sản Phẩm Nổi Bật

 • Ưu tiên xem

Chào mừng Quý khách hàng đến với danh mục Thẻ nhớ lưu trữ tại website Vuhoangtelecom.

Thẻ nhớ là một trong những phụ kiện đi kèm không thể thiếu đối với các thiết bị như điện thoại, máy ảnh, camera giám sát, máy nghe nhạc. Vậy thẻ nhớ có tác dụng gì? Gồm những loại nào? Giá thẻ nhớ bao nhiêu? Sản phẩm của hãng nào tốt?

Thẻ nhớ là gì? Dung lượng và tốc độ thẻ nhớ

Thẻ nhớ là gì?

Thẻ nhớ là một bộ nhớ mở rộng cho các thiết bị số cầm tay như PocketPC, điện thoại di động, máy ảnh số, máy quay số, máy nghe nhạc,…. Máy tính cũng có thể đọc dữ liệu của thẻ nhớ nhưng cần có sự hỗ trợ của một thiết bị trung gian là đầu đọc thẻ nhớ. Thông thường, thẻ nhớ sẽ được thiết kế với kích thước nhỏ gọn và sử dụng công nghệ Flash để ghi dữ liệu.

Tốc độ của thẻ nhớ

Tốc độ ghi, tốc độ đọc là những thông số kỹ thuật đặc trưng của thẻ nhớ. Tốc độ ghi thường được các nhà sản xuất gọi bằng thuật ngữ “class”. Class thẻ nhớ có nhiều mức khác nhau, nhưng phổ biến nhất là 4 loại: class 2, class 4, class 6 và class 10. Trong đó:

 • Thẻ nhớ class 2 có tốc độ ghi thấp nhất là 2MB/ giây
 • Thẻ nhớ class 4 có tốc độ ghi thấp nhất là 4MB/ giây
 • Thẻ nhớ class 6 có tốc độ ghi tấp nhất là 6MB/ giây
 • Thẻ nhớ class 10 có tốc độ ghi thấp nhất là 10MB/ giây

Hệ thống Class khá hữu ích trong việc phân loại các loại thẻ nhớ chậm nhất nhưng lại không mấy hiệu quả với những loại thẻ nhớ có tốc độ ghi cao. Chẳng hạn, một chiếc thẻ nhớ có tốc độ ghi 12 MB/ giây và một chiếc thẻ nhớ có tốc độ ghi 40 MB/ giây rõ ràng có sự chênh lệch lớn về tốc độ nhưng lại đều thuộc class 10. Vì vậy, các nhà sản xuất cũng có thể đưa thêm tốc độ cụ thể bên cạnh ký hiệu class của thẻ nhớ để giúp người dùng dễ dàng lựa chọn.

Ngoài Class, bạn có thể thấy trên thẻ nhớ có các ký hiệu như 100X, 200X,…. Trừ trường hợp nhà sản xuất giải thích rõ 100X, 200X là gì, nếu không những con số này thường sẽ được hiểu là tốc độ đọc tối đa (theo lý thuyết) của thẻ nhớ. Các loại thẻ nhớ hiện nay đa phần đều có tốc độ ghi chậm hơn so với tốc độ đọc.

Dung lượng thẻ nhớ

Dung lượng thể hiện khả năng lưu trữ dữ liệu của thẻ nhớ. Nếu dung lượng càng lớn, thẻ có thể chứa được càng nhiều dữ liệu và ngược lại. Trên thị trường, bạn có thể tìm thấy:

Người dùng sẽ căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế để lựa chọn loại thẻ nhớ có dung lượng phù hợp. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người thì bạn nên mua một chiếc thẻ nhớ dung lượng lớn một chút để có thể thoải mái lưu trữ dữ liệu. Hơn nữa, không phải cứ thẻ nhớ dung lượng cao thì giá bán sẽ đắt hơn loại dung lượng thấp.

Giá thẻ nhớ lưu trữ bao nhiêu? Thẻ nhớ hãng nào tốt?

Thẻ nhớ giá bao nhiêu? Thực tế, giá bán thẻ nhớ khá đa dạng, phổ biến từ vài chục nghìn đồng đến vài triệu đồng. Tại Vuhoangtelecom, khách hàng sẽ được mua các loại thẻ nhớ 8GB, 16GB, 32GB, 64GB và 128GB với mức giá như sau:

 • Giá thẻ nhớ 8GB: Chỉ từ dưới 100 nghìn đồng.
 • Giá thẻ nhớ 16GB: Từ dưới 100 nghìn đồng – 1 triệu đồng.
 • Giá thẻ nhớ 32GB: Từ 100 nghìn đồng – 1 triệu đồng.
 • Giá thẻ nhớ 64GB: Từ 200 nghìn đồng – 1,5 triệu đồng.
 • Giá thẻ nhớ 128 GB: Từ 200 nghìn đồng – 5 triệu đồng.

Nên mua thẻ nhớ hãng nào? Trên thị trường, bạn có thể tìm thấy rất nhiều thương hiệu thẻ nhớ khác nhau, nhưng tiêu biểu nhất phải kể đến những cái tên như Western Digital (Mỹ), Sandisk (Mỹ), Lexar (Mỹ), Hikvision (Trung Quốc), … Sản phẩm của các thương hiệu này được đánh giá cao bởi sự đa dạng về mẫu mã, độ bền cao, tốc độ ghi nhanh và giá thành hợp lý.

Mua thẻ nhớ chính hãng, giá rẻ ở đâu Hà Nội & TPHCM?

Vuhoangtelecom.vn là trang mua bán camera quan sát, chuông hình, báo trộm, tổng đài, thiết bị Smarthome chất lượng cao. Bảo hành chính hãng, Miễn phí vận chuyển, Thanh toán tận nhà Toàn Quốc.

Lựa chọn mua hàng tại Vuhoangtelecom.vn, Quý khách được đảm bảo:

 • Hàng chính hãng có bảo hành
 • Giá hợp lý, chiết khấu cao
 • Nhiều chương trình khuyến mãi và quà tặng
 • Giao hàng nhanh trong 24h
 • Tư vấn miễn phí hoặc gọi điện đặt hàng trực tiếp tại hotline 1900.9259

Để tham khảo giá tốt nhất, bạn chỉ cần truy cập vào trang web là đã có thể thỏa thích xem được rồi. Ngoài ra, bạn còn có thể săn các cơ hội nhận voucher ưu đãi giá trị cao để tiết kiệm hơn khi mua sắm nữa. Đừng bỏ lỡ nhé!