Sản Phẩm Nổi Bật

  • Ưu tiên xem

Hệ thống tổng đài điện thoại ngày càng phổ biến và được ứng dụng cho nhiều doanh nghiệp hiện nay. Vậy thì điện thoại tổng đài có mấy loại, ưu nhược điểm ra sao. Cùng Vuhoangtelecom tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Tổng đài điện thoại nội bộ là gì? Có mấy loại? Ưu, nhược điểm ra sao?

Có nhiều loại tổng đài đa dạng trên thị trường hiện nay. Khi hiểu rõ về từng loại sẽ giúp cho doanh nghiệp chọn lựa chính xác. Cũng như sẽ giúp đem lại hiệu quả cao trong công việc. Dưới đây là tổng hợp các loại hệ thống tổng đài phổ biến hiện nay:

Tổng đài điện thoại bàn analog

Đây là hệ thống tổng đài sử dụng công nghệ truyền thống hoạt động qua đường line từ bưu điện. Khi người dùng đăng ký sử dụng thì nhà mạng sẽ kéo line trực tiếp từ bưu điện đến văn phòng khách hàng. Hệ thống tổng đài điện thoại này có ưu điểm là chi phí đầu tư thấp và dễ sử dụng. Ngăn chặn được những cuộc gọi không mong muốn.

Tuy nhiên có hạn chế là chi phí bảo trì cao, khó mở rộng các máy nhánh. Không hỗ trợ quản lý từ xa cũng như không hỗ trợ API kết nối ERP, CRM. Khó quản lý được cuộc gọi nhân viên, chăm sóc khách hàng do không có báo cáo.

Sử dụng tổng đài điện thoại IP nội bộ

Đây là hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ dùng mạng điện thoại riêng. Sử dụng giao thức Internet giúp thực hiện cuộc gọi ra ngoài. Bên cạnh thực hiện cuộc gọi nội bộ tời các mạng PSTN, mạng di động thì hệ thống còn gọi thoại và hình ảnh trên LAN, WAN, Internet.

Có ưu điểm là cài đặt đơn giản, dễ cấu hình, dễ quản lý, cắt giảm được chi phí cuộc gọi. Đồng thời loại bỏ đường dây điện thoại, nâng cấp nhanh chóng. Và sở hữu khả năng mở rộng không giới hạn. Kiểm soát báo cáo đầy đủ. Duy chỉ có nhược điểm là giá cước của điện thoại cao hốn với thông thường.

Lắp đặt tổng đài ảo

Đây là dịch vụ thoại được dùng trên nền tảng IP hiện đại. Mang đến cho khách hàng những cuộc gọi chất lượng cao, âm thanh to rõ với chi phí thấp. Lắp đặt cực kỳ đơn giản và tiết kiệm chi phí. Doanh nghiệp chỉ cần có điện thoại IP, softphone trên di động. Cũng có thể tận dụng tổng đài analog sẵn có kết nối VOIP. Là đã dùng được như một tổng đài chuyên nghiệp.

Tổng đài này sở hữu nhiều ưu điểm như khả năng mở rộng máy nhánh, không cần đầu tư nhân sự để quản trị hệ thống. Tuy vậy, hệ thống này không đặt tại công ty nên khó kiểm soát. Dữ liệu doanh nghiệp được lưu trữ ngoài văn phòng do đó làm mất tính an toàn bảo mật.

Tổng đài di động

Đây là tổng đài doanh nghiệp dùng đầu số di động để liên lạc thay vì dùng đầu số cố định thông thường. Đem lại những lợi ích khi sử dụng và đồng thời cundg vô cùng tiết kiệm. Không phải tốn chi phí lắp đặt, chi phí bảo trì, vận hành. Tăng khả năng cơ hội bắt máy, tăng tỉ lệ khả năng khách hàng gọi đến.

Gồm nhiều tính năng như ghi âm cuộc gọi, ghi âm lịch sử. Thống kê chi tiết và xuất báo cáo cuộc gọi. Cho phép triển khai nhiều máy nhánh khác nhau. Song tổng đài này thường bị giới hạn số lượng cuộc gọi cũng như khi gọi ra. Nên cần dùng nhiều SIM để gọi ra.

Những thành phần cấu tạo nên tổng đài điện thoại

Phần mềm tổng đài

Đa số tổng đài hiện nay đều dùng phần mềm để thao tác. Hoạt động dựa trên nền tảng mạng Internet. Chi phí rẻ hơn và cũng dễ thao tác hơn. Gồm có:

  • Phần mềm tổng đài
  • Card Digium PCI
  • Thuê bao cố định
  • Phần mềm gọi điện qua máy tính Softphone: Kết nối từ máy tính đến máy tính, từ máy tính đến điện thoại, từ điện thoại đến máy tính, từ điện thoại đến điện thoại

Phần cứng tổng đài

  • Điện thoại dùng công nghệ IP, IPPhone
  • Thiết bị di động kết nối mạng

Địa chỉ lắp đặt tổng đài điện thoại giá rẻ uy tín

Vũ Hoàng Telecom hiện là công ty lắp tổng đài tại HCM, Hà Nội, Bình Dương… và các khu vực lân cận. Cung cấp đa dạng các dòng điện thoại IP, tổng đài nội bộ, điện thoại cầm tay…Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp và lắp đặt camera an ninh, chuông cửa, máy chấm công, báo động chống trộm…

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua, nhận báo giá mới nhất hay mua bán, sửa chữa chuyên nghiệp, tận tâm.

VUHOANGTELECOM – Hệ Thống Bán Lẻ Với Giá Sỉ
– Hotline mua hàng: Tại HCM (028) 35 166 166 – Tại HN (024) 6256 1111
– Website: https://vuhoangtelecom.vn