Sản Phẩm Nổi Bật

  • Ưu tiên xem

Danh mục: Cảm biến mưa

Danh mục này đang được cập nhật sản phẩm. Quý khách có thể tham khảo thêm các danh mục khác đang được khuyến mãi tại Vuhoangtelecom. Hãy click vào link bên dưới để tìm hiểu ngay các sản phẩm chất lượng với giá cực tốt!

Vuhoang Deal Sản phẩm được xem nhiều

Trong cuộc sống có nhiều cách giúp chúng ta nhận biết trời mưa. Có thể sử dụng các giác quan như mắt, tai nghe hay xúc giác. Nhờ vào cơ chế này mà kĩ thuật điện tử đã phát minh ra thiết bị cảm biến phát hiện mưa. Cảm biến mưa là gì? Nguyên tắc hoạt động ra sao? Tất cả sẽ được Vuhoangtelecom giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Cảm biến mưa là gì? Hoạt động ra sao?

Cảm biến mưa là gì?

Cảm biến này giúp phát hiện mưa và được ứng dụng dùng để đưa ra cảnh báo dành cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Gồm có thủy lợi, tự động hóa gia đình, liên lạc ô tô…

Đây là thiết bị được dùng để nhận biết lượng mưa hay giọt nước. Hoạt động tương tự như một chiếc công tắc. Gồm có hai phần là phần đệm cảm biến và một mô-đun. Chỉ cần trời mưa trên bề mặt cảm biến thì mô-đun sẽ tiến hành đọc dữ liệu từ tấm cảm biến. Sau đó xử lý rồi chuyển nó thành đầu ra tương tự hay đầu ra kĩ thuật số. Do vậy, đầu ra được tạo ra do cảm biến này có hai dạng tín hiệu là tín hiệu tương tự và kĩ thuật số (Analog – AO và Digital – DO).

Bộ mạch cảm biến mưa bao gồm hai bộ phận:

  • Bộ phận cảm biến gắn ngoài trời
  • Bộ phận điều chỉnh độ nhạy cần phải được che chắn

Thiết bị hoạt động ra sao?

Những mạch cảm biến hoạt động theo nguyên tắc khá đơn giản. Thiết bị hoạt động bằng cách so sánh hiệu điện thế mạch cảm biến ngoài trời. So với giá trị định trước (giá trị thay đổi thông qua một biến trở màu xanh). Từ đó phát ra tín hiệu đóng hay ngắt rơ-le qua chân DO.

Khi có nước trên bề mặt cảm biến (khi trời mưa), độ dẫn điện tốt hơn và cũng tạo ra ít điện trở hơn. Chân DO được kéo xuống thấp (mức 0V) lúc này đèn LED màu đỏ sáng lên. Cũng tương tự, khi khô ráo (trời không mưa), độ dẫn điện kém đi, điện trở cao, chân DO của module cảm biến lúc này được giữ ở mức cao (5V-12V). Do đó, đầu ra của thiết bị chủ yếu phụ thuộc vào điện trở.

Ứng dụng trong cuộc sống

  • Thiết bị được dùng như thiết bị bảo quản nước. Nó được kết hợp với hệ thống tưới tiêu giúp tắt hệ thống khi trời mưa
  • Sản phẩm còn được sử dụng giúp bảo vệ những bộ phận trong xe hơi. Chống lại lượng mưa đồng thời cũng hỗ trợ chế độ gạt nước trên kính chắn gió thông thường
  • Được dùng trong thiết bị vệ tinh thông tin liên lạc chuyên dụng. Có khả năng kích hoạt máy thổi mưa khi mở cửa cấp liệu trên không. Nhằm loại bỏ những giọt nước khỏi màng bọc mylar. Giúp giữ áp suất và giữ không khí khô trong ống dẫn sóng
  • Có thể được dùng trong gia đình nhằm mục đích phục vụ hay cảnh báo khi có trời mưa. Người dân phơi nông sản và được cảnh báo để thu gom khi trời mưa
  • Cảm biến mưa arduino được nghiên cứu nhiều và tìm hiểu trong lĩnh vực lập trình

Địa chỉ bán cảm biến mưa uy tín, chính hãng hiện nay

Trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan đến cảm biến mưa. Thiết bị này đã chứng minh công dụng trong việc phát hiện mưa. Cũng như tạo ra âm thanh giúp thực hiện những hành động cần thiết sau đó.

Quý khách hàng nếu có nhu cầu đặt mua hay nhận báo giá mới nhất thiết bị cảm biến, liên hệ ngay với Vũ Hoàng Telecom. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp nhà thông minh, camera an ninh, cảm biến thông minh. Lắp đặt tổng đài điện thoại, máy chấm công, hệ thống báo động chống trộm… với nhiều năm kinh nghiệm.

Những năm qua, công ty là địa chỉ đáng tin cậy được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn. Không chỉ mang đến sản phẩm chất lượng. Mà dịch vụ bán hàng, dịch vụ sau bán hàng luôn chuyên nghiệp, tận tâm. Phương châm của Vũ Hoàng là mang đến cho bạn cảm giác an toàn. Luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng. Hotlnie 1900 9259 hỗ trợ 24/7 mỗi ngày, dù ở bất kì đâu, bất kể thời gian nào.